Doanh nhân Trần Tuấn Anh – Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty Thang máy Thái Bình vốn xuất thân là dân kỹ thuật và có niềm đam mê mãnh liệt chinh phục những “không gian chiều thẳng đứng”. Với hoài bão lập nghiệp, khẳng định thương hiệu thang máy “made in Việt Nam”, doanh nhân Trần Tuấn Anh quyết định phát triển kinh doanh lĩnh vực thang máy những đầu thập niên 1990.

Trước năm 1995, ngành thang máy tại thị trường Việt Nam còn khá non trẻ, vẫn chưa có doanh nghiệp nào trong nước nhập khẩu hay sản xuất các linh kiện thang máy. Cũng trong giai đoạn đô thị hóa lúc bấy giờ, những dự án nhà cao tầng đua nhau nổi lên, kéo theo nhu cầu về một phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện giữa các tầng. Và thang máy chính là sản phẩm đáp ứng nhu cầu lúc bấy giờ, sự “khan hiếm” của ngành cũng là cơ hội và thách thức cho thị trường thang máy tại Việt Nam. Nắm bắt cơ hội ấy, doanh nhân Trần Tuấn Anh bắt đầu lĩnh vực thang máy và thành lập nên Công ty Thang máy Thái Bình (Pacific Elevator). Đến nay, công ty Thang máy Thái Bình đã có mặt trên thị trường 25 năm và là một trong những doanh nghiệp top đầu ngành sản xuất thang máy tại Việt Nam.

Ngoài việc xây dựng và khẳng định thương hiệu phủ rộng trên khắp cả nước, doanh nhân Trần Tuấn Anh và tập thể Công ty Thang máy Thái Bình nỗ lực ghi dấu sản phẩm thang máy “made in Vietnam” tại thị trường quốc tế: Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia,… Bên cạnh đó, với mục tiêu hướng tới người tiêu dùng và cộng đồng, doanh nhân Trần Tuấn Anh luôn luôn hết mình trong các công tác xã hội. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với toàn xã hội mà đơn giản là thể hiện sự chia sẻ, cảm thông, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của tập thể CB-CNV đối với những hoàn cảnh thiếu may mắn, có thể kể đến những chương trình tiêu biểu như: thành lập Quỹ học bổng khuyến học PACIFIC hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo; đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam và người nghèo khuyết tật; là Nhà tài trợ Kim cương 02 năm liền của chương trình thiện nguyện của CLB Doanh nhân 2030;…

Ông Trần Tuấn Anh – Nhà tài trợ kim cương cho chương trình thiện nguyện CLB Doanh nhân 2030.

Doanh nhân Trần Tuấn Anh không chỉ khẳng định bản thân trong sự nghiệp khi là một trong những CEO bản lĩnh hội nhập năm 2019, Nhà lãnh đạo tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương năm 2020,… mà đằng sau đó, trong cuộc sống thường nhật, hình ảnh của Ông còn được mọi người ngưỡng mộ với lối sống lành mạnh, tích cực, đam mê luyện tập thể dục thể thao. Ở độ tuổi U70, ông nhiều lần chinh phục các giải marathon lớn trong và ngoài nước. Với tinh thần đó, ông luôn là người truyền cảm hứng thể dục thể thao cho bạn bè, đồng nghiệp và tập thể nhân viên của mình. Cũng trong năm vừa qua, doanh nhân Trần Tuấn Anh đã vinh dự đoạt giải Ông hoàng thể thao (King Sports) tại Olympic 2030 lần 5 – chương trình do CLB Doanh nhân 2030 tổ chức. Với sứ mệnh truyền cảm hứng cho việc phát động phong trào xây dựng ý thức, thói quen tập luyện thể dục thể thao trong giới doanh nhân. Bởi lẽ, nếu ví sức khỏe như một “giá trị kinh doanh”, càng đầu tư càng sinh lời thì “Sức khỏe không phải là thứ chúng ta có thể mua. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị.”

Doanh nhân Trần Tuấn Anh đoạt giải 2030’s King of Sport.

Từ chính niềm đam mê và hoài bão lớn đối với ngành thang máy, doanh nhân Trần Tuấn Anh đã chèo lái doanh nghiệp vững mạnh suốt 25 năm qua, tạo dựng một thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng, nâng tầm thương hiệu thang máy “made in Vietnam” trên trường quốc tế. Thị trường ngành ngày càng cạnh tranh khốc liệt, không chỉ riêng ông mà còn là cả một tập thể công ty Thang máy Thái Bình tiếp tục phấn đấu, củng cố vị thế và không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến công nghệ nhằm mang đến những sản phẩm, cùng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Đất Việt Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.