Chứng nhận ISO 45001 là gì?
Chứng nhận ISO 45001 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn lao động (Occupational Health and Safety – OH & S), cùng với cách hướng dẫn sử dụng cho phép tổ chức chủ động cải thiện hiệu suất trong việc phòng ngừa thương tích và thiệt hại sức khỏe nghề nghiệp.
ISO 45001 được định hướng áp dụng cho tất cả các loại hình và tính chất của bất kỳ tổ chức nào, bất kỳ quy mô nào. Tất cả các yêu cầu của ISO 45001 sẽ được tích hợp vào các quy trình quản lý riêng của tổ chức. Tiêu chuẩn quốc tế mới ISO 45001:2018 về Quản lý An toàn Sức khỏe Nghề Nghiệp chính thức được ban hành ngày 12/3/2018 thay thế cho tiêu chuẩn quốc tế cũ OHSAS 18001 hết hiệu lực từ ngày 12 tháng 03 năm 2021.

Mục đích của hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp
Mục đích của hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp là đưa ra khuôn khổ quản lý rủi ro. Các kết quả của hệ thống nhằm đưa ra biện pháp ngăn ngừa thương tích và sức khỏe yếu kém trong công việc cho người lao động, cung cấp cho họ nơi làm việc an toàn, lành mạnh.
Ngoài ra, áp dụng ISO 45001 có thể hỗ trợ tổ chức hoàn thành các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác về an toàn và sức khỏe người lao động.

Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001 vào hệ thống
Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp sẽ cho phép doanh nghiệp cải thiện kế hoạch hoạt động bằng cách:
– Xây dựng kế hoạch và thực hiện chính sách mục tiêu về quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp;
– Xác định các mối nguy hại và rủi ro an toàn sức khỏe gắn với các hoạt động của tổ chức; tìm cách loại bỏ chúng, hoặc kiểm soát để giảm thiểu tác động tiềm ẩn;
– Thiết lập hệ thống kiểm soát vận hành để quản lý các rủi ro về an toàn sức khỏe cũng như các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác;
– Nâng cao nhận thức rủi ro về an toàn, sức khỏe nghề nghiệp;
– Đánh giá kết quả hoạt động quản lý an toàn sức khỏe và tìm cách cải tiến kết quả hoạt động đó thông qua các hoạt động thích hợp;
– Đảm bảo người lao động có vai trò chủ động trong các vấn đề về sức khỏe nghề nghiệp;

Việc kết hợp các biện pháp này giúp nâng cao thương hiệu của tổ chức như là một nơi làm việc an toàn, và có thể có nhiều lợi ích trực tiếp hơn, chẳng hạn như:

– Giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra, giảm chi phí tai nạn;
– Giảm thời gian và chi phí cho các công việc gián đoạn vận hành sản xuất;
– Giảm chi phí đóng bảo hiểm;
– Giảm sự vắng mặt và tỷ lệ biến động nhân sự trong doanh nghiệp;
– Giấy chứng nhận ISO 45001 có giá trị quốc tế, được thế giới công nhận (có thể tác động đến khách hàng đang quan tâm đến trách nhiệm xã hội).

BÁO GIÁ DỊCH VỤ
Kính gửi: Ban Lãnh Đạo Qúy Cơ Quan, Doanh nghiệp

Công ty CP tư vấn và Truyền Thông Đất Việt chân thành cảm ơn Quý cơ quan đã quan tâm tới các dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp của Công ty chúng tôi. Theo yêu cầu của Quý Cơ quan, Công ty CP tư vấn và Truyền Thông Đất Việt xin gửi tới Quý Cơ quan Báo giá dịch vụ với nội dung như sau:

STT DỊCH VỤ THỜI GIAN GHI CHÚ
1 ISO 9001ISO 22000

ISO 14001

ISO 22000

HACCP

GMP

5-10 ngày 2 đợt giám sát/3 năm
2 ISO 45001ISO 13485 5-10 ngày 2 đợt giám sát/3 năm
3 Kiểm nghiệm, Công bố khẩu trang, khẩu trangvải kháng khuẩn, gel xịt kháng khuẩn  5-10 ngày Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm đúng tiêu chuẩn
4 Công bố cơ sở đủ điều kiện sx thiết bị y tế, phânloại thiết bị y tế 7-15 ngày
5 Chứng nhận lưu hành tựdo CFS 5-10 ngày
6 Mã số mã vạch 10 ngày 10 ngày có mã sử dụng, 2 tháng có chứng nhận từTổng cục TCĐLCL

Ghi chú: Phí trên chưa bao gồm 10% VAT

Với mong muốn hợp tác lâu dài cùng Quý Cơ quan, Chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành đối tác tin cậy của Quý Cơ quan trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn chứng nhận chuyên nghiệp.